Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở đâu ngon nhất Hà Nội?

Bánh tráng cuốn thịt heo – món ăn có thể lạ với một số bạn nhưng nó đã quá quen thuốc với nhiều bạn trẻ Hà Nội. Lựa được một quán ngon trong hàng trăm quán ở đất thủ đô này cũng không phải là một điều đơn giản

Cũng chả có yêu cầu gì cao sang, đối với mình hay bất cứ bạn nào khi tìm hiểu và ăn món này đều mong muốn có được bát mắm nêm đúng vị, heo quay giòn bì, thịt ba chỉ cả nạc lẫn mỡ mới ngậy. Ấy vậy, không phải quán nào cũng đáp ứng được đâu nhé!

Trước tiên, mình giới thiệu qua về bánh tráng cuốn thịt heo

  • Là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt lợn, mà ba chỉ mới ngon nhé, quán nào mà làm không đúng thịt ba chỉ thì ăn chán òm. Có 2 món chính là luộc và quay, mình thích quay hơn vì mùi thơm và ăn cũng ngon hơn.
  • Mắm nêm để chấm với món này khá đặc biệt, nó hơi có vị giống mắm tôm nhưng không phải làm từ tôm mà là lên men từ muối và cá cơm, có mùi thơm của dứa và chút xoài, sền sệt. Chủ quán lựa được loại mắm nêm ngon cũng là một thành công lớn khi kinh doanh món bánh tráng cuốn thịt heo này
  • Ngoài ra, còn có rau sống, chuối xanh, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột…cuộn kèm. Bánh phở và bánh tráng là 2 nguyên liệu của món phở cuốn, cũng góp mặt đầy đủ ở món bánh tráng cuốn thịt heo này.

Vậy, ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở đâu ngon nhất Hà Nội?

Mình đã từng ăn món này ở 4 nơi, nhưng mãi tới khi đi cùng mấy chị em trong công ty tới 40 Duy Tân mới gặp được quán ăn ưng ý.

Bánh tráng cuốn thịt heo nên chọn heo quay ăn sẽ ngon hơn

Lần đầu tiên đi ăn món này của mình ở Yên Hoà hay Trung Hoà gì đó, mình thấy mắm nêm chưa thơm, vị tanh của cá còn nhiều nên đợt ấy cứ nghĩ là chủ quán trộn mắm tôm với xoài say hay gì đó.

Lần thứ 2 và thứ 3, mình ăn ở 1 quán ăn vặt ở khu chợ Nghĩa Tân và ở gần chỗ mình thì than ôi, chán từ thjt chứ chưa nói tới mắm nêm. Thịt ở đây không phải là loại ba chỉ ngon, có các thớ nạc và mỡ xen kẽ nhau đâu, cách thái cũng thiếu chuyên nghiệp nữa.

Tới lần thứ 4 mình đi ăn cùng công ty mới gặp được quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon, mắm nêm thơm mùi dứa với xoài, thịt héo giòn bì được thái lát mỏng, nhắc lại tới nhớ vẫn thấy vị ngon ^^

Nếu các bạn yêu thích món ăn này, đừng quên ghé thăm quán bánh tráng cuốn thịt heo ở 40 Duy Tân nhé, đầu gần với ngã 4 Duy Tân – Trần Thái Tông ấy.Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*