Sau bao lâu nên đi khám thai sau khi chậm kinh và thử que 2 vạch

Bạn chậm kinh và đã test que thử thai lên 2 vạch, liệu rằng bạn đã mang bầu? Cần làm gì tiếp theo để chuẩn bị một giai đoạn chào đón thành viên mới?

Giống như hầu hết các cặp vợ chồng trẻ khi kết hôn, bọn mình kế hoạch. Định là kế hoạch 1 năm cơ đấy, nhưng do ông bà nội ngoài tác động ghê quá, bản thân cũng thấy đúng nên sau độ 4 tháng cưới, bọn mình mới thả.

Như các bạn biết đấy, tình hình ăn uống thực phẩm nhiễm hoá chất độc hại cũng như lối sống thoáng hiện nay, khiến không ít các cặp vợ chồng mong ngóng niềm vui được làm cha mẹ. Mình còn nhớ, đợt bố mẹ mình tác động nhiều, cũng là lúc mình tình cờ đọc được comment trên facebook của 1 cô bạn thời đại học của mình: “Tao bị lưu m ak”. Thế đó, không phải cứ bầu là sinh được, nên nỗi sợ cứ thế lớn dần lên.

Ấy vậy mà ngày biết có em bé, mình cảm giác như bị sốc và stress kinh khủng. Bởi công việc độ đó cũng căng thẳng và áp lực nữa…

Có em bé, mình nhịn không dám ho to, không dám co cơ bụng khi rặn đi vệ sinh, mọi thứ liên quan tới cơ bụng đều làm mình lo lắng. Có lẽ đây cũng là cảm giác của rất nhiều chị em mang thai lần đầu 🙂

Hồi ấy, bọn mình tránh thai nên mỗi lần chậm kinh mình đều hớt hải mua que về thử, nhưng trớ trêu một lỗi cứ thử sáng nay thì chiều tối thỉnh kinh. Đợt thử que 2 vạch, lần đầu đã rất đậm, nhưng hôm sau mình phải thử 1 lần nữa mới dám tin vào sự thật.

khám thai sau khi thử que là điều cần thiết

Độ 10 ngày sau khi quan hệ, bạn cũng có thể dùng que thử thai để biết mình có em bé không

Nhẩm tính từ ngày kinh đầu tiên của chu kì kinh gần nhất tới giờ là được tầm 4 tuần, tầm 7-8 tuần mới đi siêu âm thai để xem có tim thai hay không, nhưng mà đợt đó mình đi khám luôn để biết có phải mình đã có thai không đã. Vì nhiều khi chậm kinh với thử que cũng chưa cho kết quả 100% là bạn đã mang bầu đâu nhé.

Ở lần kiểm tra đầu tiên này, bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn có thai hay không, thai nằm trong hay ngoài tử cung. Nếu không may mắn, em bé nằm ngoài tử cung, lại phải xử lý để tránh nguy hiểm cho cả mẹ. Vì vậy, siêu âm lúc mới phát hiện chậm kinh cũng cần được các mẹ lưu tâm đó nhé!

Mình đi siêu âm thai lần đầu tiên này ở 125 Thái Thịnh, các mẹ đọc thêm bài review khám thai ở 125 Thái Thịnh của mình để tìm hiểu thêm về nơi này nhé!

Hy vọng những kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ tránh được việc để thai to mới đi khám. chúc các mẹ và các bé luôn khoẻ mạnh!

 Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*