Khám thai tuần 32 và những lưu ý quan trọng cho các mẹ bầu

Tuần thai thứ 32 là một trong những mốc khám thai quan trọng mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần phải để tâm. Vậy, tại sao mốc khám thai này lại quan trọng? Cùng gocphunu.net tìm hiểu nhé

Cứ trước mỗi đợt khám thai, các mẹ bầu đều háo hức được gặp con yêu, mong nhìn thấy mặt con, thấy con cử động ra sao trong bụng mẹ, đầu ở đâu, mông ở chốn nào. Trước mốc khám thai tuần 32 cũng vậy, mẹ bầu nào cũng luôn mong chờ tới ngày đi siêu âm. Điều đặc biệt hơn cả, là ở lần khám thai này, ngoài việc gặp con yêu ra thì các mẹ bầu còn cần lưu tâm tới tình trạng sức khoẻ của con.

Lưu ý tình trạng sức khoẻ của bé yêu ở tuần 32

Khám thai tuần 32 cần siêu âm 4D không?

Đây là câu hỏi không ít những mẹ bầu đặt ra trong đầu, bởi không chỉ vấn đề ở kinh phí siêu âm 4D sẽ đắt hơn siêu âm 2D thông thường, mà việc siêu âm 4D quá nhiều đặc biệt ở những tuần thai cuối sẽ không tốt cho em bé. Chính vì vậy, mẹ bầu không tránh khỏi lo lắng khi được lễ tân hay ngay cả chính bác sĩ đề nghị siêu âm 4D trong mỗi lần khám thai.

Tuy nhiên, việc siêu âm 4D khi khám thai tuần 32 là điều cần thiết để bác sĩ có thể kiểm tra chính xác một lần nữa cấu trúc não, tim, mạch của bé, đảm bảo việc tránh được các dị tật với tỉ lệ tối thiểu nhất khi bé chào đời. Siêu âm 4D sẽ cho hình ảnh sắc nét và giúp bác sĩ siêu âm thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Những lưu ý quan trọng mẹ bầu cần biết khi khám thai tuần 32

Một số bé quay đầu xuống phía dưới trong giai đoạn này, có những bé có thể quay đầu từ tuần thứ 27 nhưng có những bé muộn hơn. Vì vậy, khi mẹ bầu đi siêu âm mà bé chưa quay đầu thì mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé. Nhiều mẹ gặp tình trạng bé con tới tận 36-37 tuần mới chịu quay đầu xuống cơ. Việc quay đầu xuống dưới được gọi là ngôi thuận, giúp bé dễ dàng chui ra khỏi bụng mẹ khi chuyển dạ và sinh thường, nếu tới ngày sinh mà bé ở tình trạng ngôi ngược thì bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ cho mẹ và con an toàn.

Mẹ cần chuẩn bị điều kiện sinh nở đặc biệt nếu phát hiện bất thường ở tuần 32

Khám thai tuần 32 còn giúp phát hiện tình trạng phát triển chậm trong tử cung – nguyên nhân gây suy thai và ngạt khi sinh. Nếu gặp tình trạng này, bác sĩ sẽ tư vấn để mẹ có phương án chọn nơi sinh có điều kiện về y khoa tốt về cơ sở vật chất và trình độ của bác sĩ giỏi để kịp thời ứng phó và khắc phục các vấn đề có thể xảy ra khi sinh nở.

Hiện tại ở Hà Nội có rất nhiều phòng khám thai của các bác sỹ uy tín trên địa bàn, các mẹ có thể tham khảo bài review phòng khám 43 Nguyễn Khàng của bác sỹ Vỹ của mình. Hoặc có thể đọc bài Review phòng khám của bác sỹ Huệ viện 198 nếu các mẹ có ý định không sinh ở viện Sản.

Chúc mẹ và các bé luôn khoẻ mạnh.Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*