Review phòng siêu âm bác sỹ Khánh Phương

Phòng siêu âm Khánh Phương là phòng khám của 2 vợ chồng bác sỹ Khánh và bác sỹ Phương, nguyên là bác sỹ chuẩn đoán hình ảnh giỏi của viện 198. Nơi đây cũng là một địa chỉ tin cậy của khá nhiều mẹ bầu.

Mình biết tới phòng siêu âm của 2 bác vào trước lần khám thai định kì quan trọng đầu tiên trong 3 mốc khám thai quan trọng của thai kì. Đợt đó, mình đã lên mạng tìm hiểu các kiểu để kiếm 1 chỗ nào đó có bác sỹ vừa giỏi lại tâm lý, có khả năng chuẩn đoán hình ảnh giỏi, lại vừa thoả mãn được cái vụ tò mò của bản thân mình về giới tính của em bé khi ở tuần thứ 12 của thai kì.

dù là trai hay gái thì các con đều là thiên thần

Siêu âm 12 tuần có thể biết được giới tính của bé nhưng tỉ lệ chính xác chưa cao

Đọc rất nhiều comment của các chị, các mẹ đã từng đi khám ở phòng siêu âm bác sỹ Khánh Phương thì mình thấy số comment tốt vẫn chiếm tỉ lệ cao hơn. Hầu hết những comment không hài lòng, đều tập trung vào khoản soi giới tính của con chưa đúng, hoặc là bác sỹ không nhẹ nhàng như mọi người vẫn nói. Nhưng dưới góc độ cá nhân của mình, thì 2 vấn đề này cũng không quan trọng lắm. Vì:

Thứ nhất, giới tính của em bé có thể phát hiện sớm hay không, chính xác hay không, còn phụ thuộc vào tư thế em bé nằm mỗi lần siêu âm, phụ thuộc vào giai đoạn mà các mẹ đi siêu âm nữa vì khi còn quá nhỏ thì bộ phận sinh sản của con chưa phát triển đầy đủ hết để bác sỹ chuẩn đoán cho chính xác được. Hơn thế nữa, đối với mình, con nào cũng quý, chỉ là tò mò, để chuẩn bị đồ cho con nè, đặt tên nè… 🙂

Thứ hai, trong những lúc phòng siêu âm đông và quá tải thì cũng có thể bác sĩ sẽ cáu gắt, vấn đề này mình cho là hên xui vì mình đi đâu ít khi bị mắng thậm tệ lắm. Có gì hỏi, bị mắng thì toàn kêu: “sao bác mắng cháu, cháu không biết nên mới hỏi mà…”, đại loại như vậy.

Vậy là bỏ qua rào cản định kiến của phần nhỏ các mẹ về phòng siêu âm của 2 bác, mình vẫn quyết định khám thai tuần thứ 12 ở đây.

Mình xin chia sẻ lại với các mẹ về phòng siêu âm của hai bác sỹ Khánh Phương dưới 2 góc độ:

1. Về dịch vụ và cơ sở hạ tầng của phòng siêu âm

Phòng siêu âm thai của 2 bác nằm ở đối diện chợ Mỹ Đình, khá dễ tìm. Để xe ở vỉa hè ngay trước phòng siêu âm nên hơi chật nếu như hôm nào đông, nhưng có bảo vệ trông giữ xe.

Mình tới khám vào thứ 2 đầu tuần tầm khoảng 4h chiều, nhưng phòng siêu âm cũng không tới nỗi là đông lắm, đại loại mình phải chờ ngoài phòng siêu âm độ 10′ thôi. Mình cũng không gọi điện đặt trước gì cả, tới cái là ra lễ tân đăng kí luôn.

Sảnh tầng 1 là phòng chờ của các bố là chính, vì bố không được vào phòng siêu âm. Sảnh tầng 1 có đặt tivi đồng bộ hình ảnh với máy siêu âm của các bác sỹ. Mẹ nào vào khám sẽ có thông báo qua loa cho các bố là theo dõi hình ảnh ở tivi…Khoản này thì em vẫn thích bố bé được vào cùng hơn vì nhiều khi bác sỹ siêu âm còn chỉ cho phần nào như nào, chứ ngồi nhìn không nhiều lúc chả biết được ý, hồi ấy bé nhà mình vẫn còn bé nữa chứ, 12 tuần đầu ốm nghén buồn nôn nên mình có ăn uống được mấy đâu. Trộm vía, ấy vậy mà bé nhà mình vẫn phát triển khoẻ mạnh, các mẹ đọc thêm series 1001 ngày ốm nghén của mình để xem mình vượt qua nó như nào nhé!

siêu âm 4D ở mốc 12w để nhìn rõ các nguy cơ down ở thai nhi

Giá siêu âm 4D ở chỗ bác sỹ Khánh Phương hơi đắt 450k

Về lễ tân tư vấn dịch vụ thì mình thấy khá ok, không tới nỗi nhồi nhét áp bức siêu âm hình ảnh chất lượng cao để lấy tiền. Vì có chị vào cùng lúc với mình với phát hiện chậm kinh, lễ tân cũng tư vấn siêu âm 2D thường thôi.

So với mặt bằng chung thì phí siêu âm ở đây có đắt hơn chút, có lẽ vì 2 bác đều giỏi và có uy tín? Giá siêu âm 2D thường, mình hỏi chị kia vào cùng là 200k, siêu âm 4D full HD là 450k.

Phòng siêu âm trên tầng 2, khá nhỏ. Cả 2 máy siêu âm cùng đặt chung trong 1 phòng và chia buồng trong phòng thôi chứ không phải 2 phòng tách biệt nhau.

2. Về bác sỹ Khánh siêu âm

Mình siêu âm ở tuần 12 nên chọn 4D full HD, nghĩ lại cũng khá là tiếc nuối, gọi điện nói chuyện với mẹ mình thì mẹ mình bảo bận sau chỉ cần đi siêu âm 3D là được rồi, trước chị dâu mình toàn đi siêu âm 3D cũng nhìn được rõ.

Bác sĩ Khánh trực máy siêu âm 4D nên mình được bác siêu âm cho. Nhìn chung mình không thấy có chút gắt gỏng nào ở đây, ngược lại còn rất nhẹ nhàng. Giai đoạn này bé nhà mình chưa phát triển kín hết hộp sọ nên bác có giải thích rõ cho mình hiểu, không sợ tới lúc xem lại ảnh siêu âm lại hốt hoảng vì tự nhiên đầu con mình có cái hố to đùng. Đây cũng là mốc quan trọng sàng lọc bệnh down nên việc soi khoảng sáng sau gáy (độ mờ da gáy) là cực kỳ quan trọng. Bé nhà mình 1,5mm, ở mức có nguy cơ thấp.

Còn lại, các chỉ khác của bé không được in trên kết quả các mẹ à. Mình không rõ là do không in hay bác sĩ không đo luôn??? Khoản này làm mình khá là thất vọng!

kết quả siêu âm thai 12w ở bác sỹ Khánh Phương

Kết quả siêu âm thai 12 tuần 4D chỗ bác sỹ Khánh Phương

Như các mẹ biết đấy, thường bác sỹ mà uy tín quá, phòng siêu âm mà đông quá thì tới lúc mình không được khám chi tiết và tỉ mỉ đâu ạ, đây là quan niệm của mình. Nhưng vì những mốc thai quan trọng nên mình vẫn đâm đầu tới những nơi uy tín mà đông như vậy đó (Đông quá thì cũng chả phải, mà là do phòng khám hơi nhỏ thôi ạ).

Hy vọng với bài review này của mình, các mẹ sẽ có một cái nhìn bao quát hơn về phòng siêu âm bác sỹ Khánh Phương để quyết định xem có nên siêu âm ở đây hay không.

Chúc các mẹ và các bé luôn khoẻ mạnh!1 Trackback / Pingback

  1. Review phòng khám 43 Nguyễn Khang của bác sỹ Vỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*